CÔ GÁI NÀN SÁN BẢO VỆ THÀNH CÔNG NGÔI VÔ ĐỊCH

Sáng 17/3, Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai năm 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đến từ các địa phương, đơn vị trong tỉnh với mọi lứa tuổi, công việc, ngành nghề, mỗi vận động viên tham gia giải đều có chung niềm đam mê với thể thao, mong muốn lan tỏa các giá trị trong cộng đồng.

Với vóc dáng nhỏ nhắn, vận động viên Ly Thị Vân đến từ Trường THPT số 1 huyện Si Ma Cai khiến các cổ động viên không ngừng phấn khích hò reo cổ vũ khi liên tục bứt tốc và bỏ xa các đối thủ. Cô còn gây ấn tượng bởi những bước chân trần trên đường đua. Chung cuộc, Vân giành giải Nhất nội dung nữ trẻ, đặc biệt xuất sắc phá kỷ lục mùa giải năm 2023 ở nội dung nữ trẻ do chính mình đang nắm giữ.

Đây là lần thứ năm Vân tham gia Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai. Nhìn vào bảng thành tích thi đấu, tôi không khỏi trầm trồ khi biết lần đầu tham gia, Vân mới học lớp 8 và đã về vị trí thứ 5 của nội dung nữ trẻ. Những năm sau đó, em nâng dần thứ hạng và đến năm 2023 thì lên ngôi vô địch nội dung nữ trẻ. Khi được hỏi về kinh nghiệm của bản thân, Vân khiêm tốn cho biết: “Em không có kinh nghiệm gì lớn đâu ạ, chỉ biết rèn luyện và cố gắng mỗi ngày. Em nghĩ làm gì cũng vậy, cứ kiên trì rồi cũng sẽ thành công”.

anh tin bai

Trong câu chuyện cùng Vân, chúng tôi vô cùng khâm phục ý chí và sự rèn luyện của cô. Sinh sống ở mảnh đất núi đá Si Ma Cai, thời tiết khí hậu vô cùng khắc nghiệt, nhưng Vân không bao giờ bỏ lỡ một giờ trong ngày cho bộ môn mình yêu thích là chạy bộ.

anh tin bai

Mỗi ngày tùy theo lịch học, Vân sẽ tập sáng hoặc chiều. Bình quân mỗi ngày Vân tập 1 giờ, ngày nhiều tập đến 2 giờ. Cung đường chạy là đường núi dốc. Theo Vân, chạy đường đồi núi sẽ tăng sức bền, sự dẻo dai cho người chạy. “Trước và trong cuộc đua, em luôn suy nghĩ phải cố gắng, cố gắng hơn nữa để giành kết quả tốt nhất. Em mong muốn thông qua các hoạt động tại giải và việc tự rèn luyện của mình tại nhà sẽ lan tỏa được tình yêu thể thao đến mọi người xung quanh, để người người, nhà nhà cùng khỏe, bởi sức khỏe là vốn quý nhất của con người”.

nguồn BLC