Nàn Sán đã tổ chức kiểm tra công tác bảo vệ và chữa cháy rừng năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 14/KH- BCĐ ngày 27/03/2024 của BCĐ thực hiện Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững. Sáng ngày 02/4/2024 xã Nàn Sán đã tổ chức kiểm tra công tác bảo vệ và chữa cháy rừng năm 2024. Dẫn đầu đoàn kiểm tra là đồng Chí Giàng Seo Là- Phó chủ tịch UBND xã và 10 thành viên khác là các đồng chí trưởng các ban ngành xã, Công an, quân sự xã và đại diện các thôn, đại diện tổ công tác biên phòng, kiểm lâm địa bàn.

anh tin bai

Tại tiểu khu 123A, 124 và 127 thuộc UBND xã Nàn Sán Tổ kiểm tra đã chia vùng trọng điểm có nguy cơ say ra cháy rừng cao chia làm 3 khu vực, cụ thể:

Tại khu vực 1 : gồm các khoảnh 1, khoảnh 3 tiểu khu 124 và khoảnh 1 tiểu khu 127A, diện tích 167 ha, trạng thái rừng tự nhiên, chủ quản lý Ban quản lý rừng phòng hộ Si Ma Cai, tại khu vực 1 tổ kiểm tra đã thống kê được 06 hộ gia đình đang canh tác làm nương tại khu vực này.

Tại Khu vực 2 : gồm các khoảnh 1, 2,4,6 Khu 123A và khoảnh 1 tiểu khu 127A, diện tích 132 ha, trạng thái rừng tự nhiên, chủ quản lý Ban quản lý rừng phòng hộ Si Ma Cai, tại khu vực 2 tổ kiểm tra đã thống kê được 36 hộ gia đình đang canh tác làm nương.

Tại Khu vực 3 : gồm các khoảnh 3,5 Khu 123A và khoảnh 1 tiểu khu 127A, diện tích 105 ha, trạng thái rừng tự nhiên, chủ quản lý Ban quản lý rừng phòng hồ Si Ma Cai, tại khu vực 3 tổ kiểm tra đã thống kê được 20 hộ gia đình đang canh tác làm nương.

anh tin bai

Tổ công tác đã kiểm tra các biển báo, phân loại các vật liệu dễ cháy rừng và tuyên truyền cho nhân dân đang canh tác làm nương quanh khu vực trong điểm có nguy cơ cháy rừng cao cho các hộ gia đình biết được và cam kết bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, nhất là những này nắng nóng, gió to từ cấp IV, V tuyệt đối không đốt lửa tại các ven rừng, tránh lửa lây lan vào rừng. Sau khi được tuyên truyền các hộ gia đình canh tác tại các ven rừng đã nhất trí và kí vào bản cam kết bảo vệ rừng.

T. Hằng