Xã Nàn Sán tổng kết công tác Đảng, chính quyền, các chương trình MTQG năm 2023, sơ kết 5 năm ngày Biên phòng toàn dân giai đoạn 2019-2024. Phương hướng nhiệm vụ năm 2024
Ngày 18/01/2024, tại Hội trường UBND xã Nàn Sán, xã Nàn Sán đã tổ chức  tổng kết công tác Đảng, chính quyền, các chương trình MTQG năm 2023, sơ kết 5 năm ngày  Biên phòng toàn dân giai đoạn 2019-2024. Phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị xã Nàn Sán có đồng chí Trần Bích Sửu Phó Chủ tịch thường trực HDND huyện, đồng chí Lý Văn Vinh- chính trị viên phó Đồn Biên Phòng Si Ma Cai.

Chú thích ảnh

Năm 2023 việc triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế hội nhiều thuận lợi: sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành, các chính sách đầu tư của Trung ương, của tỉnh, của huyện cho được triển khai, sự đổi mới trong chỉ đạo điều hành của chính quyền, cải cách hành chính được đẩy mạnh, tổ chức bộ máy được củng cố, kiện toàn... Tuy nhiên bên cạnh đó còn những khó khăn tác động tới sự phát triển kinh tế - hội của như: thời tiết, khí hậu diễn biến khó lường mưa lũ, sạt lở...Với sự chủ động dự báo tình hình ngay từ đầu năm, đồng thời thực hiện nghiêm túc chỉ đạo điều hành của huyện với các Chỉ thị, Nghị quyết về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; cùng với sự quyết tâm, thống nhất cao của Đảng ủy, HĐND, UBND trong chỉ đạo, điều hành đã bám sát các chương trình, kế hoạch đề ra; quan tâm đổi mới nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo theo hướng vừa bao quát toàn diện các lĩnh vực, vừa tập trung vào những vấn đề trọng tâm, bức thiết, cụ thể đã chỉ đạo các ban ngành, đơn vị, các thôn khắc phục những khó khăn, tiếp tục triển khai có hiệu quả các chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước năm 2023 và các mục tiêu trong giai đoạn, nhiệm kỳ đạt ra, tình hình kinh tế - hội trên địa bàn luôn duy trì ổn định và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

10 tập thể, 32 cá nhân trong đó 03 cá nhân khen 5 năm ngày biên phòng toàn dân nhéChú thích

Kết quả thực hiện giảm tỷ lệ hộ nghèo trong năm 2023; Giảm hộ nghèo từ 396 hộ xuống còn 341 hộ, giảm 55 hộ.Tỷ lệ giảm 7,14 % so với năm 2022. Thu nhập bình quân của người dân tộc thiểu số năm 2023 đạt 34.42 trđ/người/năm. tăng hơn 1.28 lần so với năm 2022; Tính đến thời điểm 30/11/2023. Tổng chi 6.508.659.905/9.006.113.685 đồng đạt 72,27% so chỉ tiêu giao.

Chú thích ảnh

Mục tiêu tổng quát Duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế theo hướng chất lượng bền vững, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, triển khai hiệu quả các Chương trình Mục tiêu quốc gia, phát triển chăn nuôi đại gia súc, cải tạo cây ăn quả ôn đới, rau trái vụ, cây dược liệu, tạo điểm nhấn cho phát triển kinh tế, xã hội của xã. Tiếp tục thực hiện tốt chủ trương của Chính phủ về đảm bảo an sinh xã hội; Tập trung thực hiện các mục tiêu, chương trình, đề án của huyện gắn với thực hiện các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới; Giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội