Giới thiệu chung về xã Nàn Sán
Nàn Sán là xã vùng cao, biên giới của huyện Si Ma Cai

Nàn Sán là xã vùng cao, biên giới của huyện Si Ma Cai, cách trung tâm huyện lỵ 2 km; gồm 7 dân tộc sinh sống ở 8/8 thôn; Tổng diện tích tự nhiên toàn xã là 2.272,99 ha, trong đó có 03 thôn biên giới với chiều dài là 3,353 km đường biên mốc giới giáp với xã Seo Pả Chư - Mã Quan - Vân Nam - Trung Quốc.  Toàn xã có 805 hộ với 3.825 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 99% trong đó dân tộc Mông chiếm 45%, dân tộc Nùng chiếm 43 %, còn lại là các dân tộc khác.

Việc triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội xã có nhiều thuận lợi: sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành, các chính sách đầu tư của Trung ương, của tỉnh, của huyện cho xã  được triển khai, sự đổi mới trong chỉ đạo điều hành của chính quyền, cải cách hành chính được đẩy mạnh, tổ chức bộ máy được củng cố, kiện toàn... Tuy nhiên bên cạnh đó còn có những khó khăn tác động tới sự phát triển kinh tế - xã hội của xã như: thời tiết, khí hậu diễn biến khó lường mưa lũ, sạt lở; đại dịch Covid-19,  người dân xuất cảnh trái phép đi làm thuê tại Trung Quốc vẫn còn xảy ra...Với sự chủ động dự báo tình hình ngay từ đầu năm, đồng thời thực hiện nghiêm túc chỉ đạo điều hành của huyện với các Chỉ thị, Nghị quyết về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; cùng với sự quyết tâm, thống nhất cao của Đảng ủy, HĐND, UBND xã trong chỉ đạo, điều hành đã bám sát các chương trình, kế hoạch đề ra; quan tâm đổi mới nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo theo hướng vừa bao quát toàn diện các lĩnh vực, vừa tập trung vào những vấn đề trọng tâm, bức thiết, cụ thể đã chỉ đạo các ban ngành, đơn vị, các thôn khắc phục những khó khăn, tiếp tục triển khai có hiệu quả các chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước năm 2023 và các mục tiêu trong giai đoạn, nhiệm kỳ đạt ra, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn xã luôn duy trì ổn định và đạt được nhiều kết quả quan trọng.